ĐẾN THĂM ĐỀN TRẠNG NGUYỄN HIỀN

Trạng nguyên Nguyễn Hiền tuổi nhỏ tài cao, là bậc kì tài của đất nước, là người con ưu tú của quê hương Nam Trực. Trải qua bao năm tháng đổi thay, đền thờ ông vẫn được nhân dân trân trọng giữ gìn, trở thành địa điểm thể hiện niềm tự hào, tấm gương cho mọi thế hệ người dân. Trong hai cuộc kháng chiến thần kỳ của dân tộc, nơi đây đã từng tiễn đưa bao lớp người dân lên đường chiến đấu bảo vệ Tổquốc.

Hôm nay, thứ tư ngày 12/ 4/ 2017 (tức ngày 16 tháng 3 năm Đinh Dậu), trường Tiểu học Nam Tân tổ chức buổi tham quan trải nghiệm cho các bạn học sinh lớp 4, 5 tại đền thờ trạng nguyên Nguyễn Hiền- thôn Dương A- xã Nam Thắng- huyện Nam Trực- tỉnh Nam Định.

Từ phía xa xa, từng đoàn học sinh nô nức tiến vào ngôi đình.

hs tiến vào đình HS tập trung

Mở đầu là nghi lễ dâng hương của các thầy cô trong Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh.

bgh dâng hương

Ban giám hiệu nhà trường

gv dâng hương

Giáo viên nhà trường

phu huynh dâng hương

Phụ huynh học sinh

chủ tịch hđtq dâng hương

Chủ tịch HĐTQ lớp

Học sinh lớp 4, 5 háo hức đi tham quan ngôi đình quan trạng.

hs tham quan đình 1 hs tham quan đình 2
hs tham quan đình 3 hs tham quan đình 4

Đại diện cho Ban quản lý di tích chia sẻ với thầy và trò trường Tiểu học Nam Tân về trạng nguyên

Nguyễn Hiền- vị Trạng nguyên đầu tiên và nhỏ tuổi nhất trong lịch sử khoa cử nước ta.

đại diện BQL di tích chia sẻ

đại diện bql di tích chia sẻ 1 đại diên bql di tích chia sẻ 2

Học sinh lớp 4, 5 chia sẻ những ý kiến của mình với ông đại diện cho Ban quản lý di tích Trạng

nguyên Nguyễn Hiền.

hs chia se hs chia sẻ 1

Ban quản lý di tích chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học

sinh lớp 4, 5 trường tiểu học Nam Tân.

anh chup luu niệm

Tập thể lớp 5B

Tập thể lớp 5C

Tập thể lớp 4B

Tập thể lớp 4C

Buổi tham quan trải nghiệm thật tuyệt vời !

Các bạn học sinh lớp 4, 5 của trường tiểu học Nam Tân sẽ luôn nỗ lực học tập, rèn luyện và tu

dưỡng đạo đức để đạt được kết quả cao, xứng đáng là con cháu quê hương đất Trạng.