LIÊN HOAN PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH TIỂU HỌC NĂM HỌC 2017-2018

Tháng Hai 6, 2018 10:00 sáng

TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM TÂN VỚI LIÊN HOAN PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH TIỂU HỌC CHỦ ĐỀ “NHÀ TRƯỜNG – GIA ĐÌNH – CỘNG ĐỒNG”

         Căn cứ Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017- 2018, nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh tiểu học. Sáng ngày 5 tháng 2 năm 2018, trường Tiểu học Nam Tân tổ chức buổi liên hoan phát triển năng lực học sinh tiểu học với chủ đề ” Nhà trường – Gia đình – Cộng đồng”.

         Về tham dự buổi liên hoan phát triển năng lực học sinh cấp trường có cha mẹ học sinh ở các lớp, các thầy cô trong ban giám hiệu, toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh tham gia chơi của hai đội Sao Băng và Mặt Trời, các em học sinh là cô động viên của tất cả năm khối lớp.

          Với mục đích và ý nghĩa của buổi liên hoan là đổi mới hoạt động giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh trong nhà trường; tạo cơ hội để học sinh giao tiếp, hợp tác, chia sẻ, bày tỏ quan điểm, tìm hiểu kiến thức các môn học; tăng cường mối liên kết giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng.

          Liên hoan phát triển năng lực học sinh tiểu học cấp trường với chủ đề ” Nhà trường – Gia đình và Cộng đồng” được tổ chức dưới hình thức hoạt động cá nhân và đồng đội với 5 nội dung:

Nội dung 1: Tài năng

Nội dung 2: Thuyết trình

Nội dung 3: Tranh luận

Nội dung 4: Tạo hình

Nội dung 5: Tìm hiểu kiến thức

        Đây là sân chơi bổ ích, lý thú tạo cơ hội để các em thể hiện năng lực của bản thân và giúp các em có kỹ năng hợp tác tập thể. Thông qua các nội dung học sinh của mỗi đội tham dự liên hoan đã thể hiện được những khả năng đặc biệt mang phong cách riêng của đội mình, bình tĩnh, tự tin, hợp tác, chia sẻ, bày tỏ quan điểm tạo không khí sôi nổi, hào hứng góp phần hình thành phẩm chất, năng lực cho học sinh trong nhà trường.

        Liên hoan phát triển năng lực học sinh tiểu học chủ đề “Nhà trường – Gia đình – Cộng đồng” năm học 2017- 2018 đã khép lại bằng những dấu ấn khó quên đối với tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh; cha mẹ học sinh cùng cộng đồng trách nhiệm với nhà trường trong việc giáo dục phát triển năng lực học sinh. Tất cả vì tương lai của các em.

Một số hình ảnh 

image003

image005

image007

Tài năng

image009

Thuyết trình của Đội Mặt Trời

image011

Thuyết trình của Đội Sao Băng

image013

Tranh luận của 2 đội

 image015

Giới thiệu phần: Tạo hình

image017

Tạo hình

image019

Tìm hiểu kiến thức

image021