Môi trường hôm nay, cuộc sống ngày mai

Tháng Ba 20, 2018 4:38 chiều

MÔI TRƯỜNG HÔM NAY, CUỘC SỐNG NGÀY MAI

          Thế là một mùa xuân đã đến, mùa xuân đem lại nhiều điều mới mẻ và tươi đẹp cho mọi nơi, mọi nhà, mọi người. Mùa xuân đã đem lại sức sống cho cỏ cây hoa lá, cây cối đâm chồi nảy lộc. Và trong những ngày tươi đẹp này, nhiều phong trào đã được triển khai. Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, nhiều cơ quan đoàn thể ở các địa phương trên toàn huyện Nam Trực nói chung cũng như lực lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Nam Tân nói riêng đã tổ chức Lễ phát động ra quân thực hiện Phong trào “Ngày chủ nhật Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn” tổng dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, đảm bảo cảnh quan môi trường khuôn viên trong và ngoài nhà trường được sạch, đẹp gọn gàng đón việc xây dựng khu dân cư văn hóa gắn với xây dựng thôn (xóm) Nông thôn mới (Khu dân cư Văn hóa nông thôn mới).

         Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Nam Tân đã đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường. tổ chức quét dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm, thu gom xử lý rác thải ở các bồn cây, ô cỏ trong nhà trường, quét dọn nhặt cỏ tuyến đường giao thông nông thôn trước cổng trường, con đường cạnh trường vào nghĩa trang Liệt sỹ miền Nam Tân qua cổng chợ Cao Lộng vv…với hàng chục bao rác thải được thu gom và xử lý; đồng thời tiến hành khơi thông các cống rãnh thoát nước, đảm bảo vệ sinh môi trường.

         Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức và trách nhiệm của cộng đồng về bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần thiết thực trong việc cải thiện và nâng cao chất lượng môi trường sống cho tất cả các thành viên trong nhà trường cũng như các người dân trên địa bàn và chào mừng sự kiện địa phương xã Tân Thịnh đang hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

sắc xuân

Sắc xuân – Vườn thực nghiệm khối 4,5 trường Tiểu học Nam Tân

Tập thể Cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Nam Tân hăng hái tham gia tổng quét vệ sinh môi trường.

image005

image007

image009

image011

image013

image015

image017

image019

image022

image024

Đồng chí Trần Ngọc Hợp – Huyện ủy viên, Bí thư Đàng bộ xã Tân Thinh

Đồng chí Đặng Thị Nhẫn – Đảng ủy viên, bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Tân đi đôn đốc, chỉ đạo, kiểm tra Phong trào Tổng dọn vệ sinh môi trường

 

Trường Tiểu học Nam Tân được xã hội hóa

Đổ bê tông đường hai bên cổng trường dành cho phụ huynh đứng đón học sinh

image026

image028

image029

 

Giáo viên – Đoàn thanh niên cùng các em học sinh tham gia dọn vệ sinh, cỏ rác tại con đường đi qua cổng chợ Cao Lộng vào nghĩa trang Liệt sỹ miền Nam Tân

image031

image034

image036

image037

image040

image041

image044

image045

image047

image049

image052