NGÀY HỘI “ CHUNG TAY XÂY DỰNG NGÔI TRƯỜNG SINH THÁI” TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN THỊNH.

Tháng Một 10, 2020 9:18 chiều

NGÀY HỘI “ CHUNG TAY XÂY DỰNG NGÔI TRƯỜNG SINH THÁI”

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN THỊNH.

Thực hiện Công văn số 1191/SGDĐT-GDTH ngày 20/9/2019 của Sở GD&ĐT Nam Định; Công văn số 360 ngày 03/11/2019 của Phòng GD&ĐT Nam Trực về việc tổ chức ngày hội “Chung tay xây dựng ngôi trường sinh thái” năm học 2019 – 2020. Phong trào “Chung tay xây dựng ngôi trường sinh thái” đã được nhà trường tổ chức tuyên truyền, phát động, xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện ngay từ  đầu năm học 2019 – 2020 tới tất cả các thầy cô giáo, học sinh và cha mẹ học sinh, vì thế, việc tổ chức ngày hội “Chung tay xây dựng ngôi trường sinh thái” là cơ hội để các thầy cô giáo thể hiện tình yêu đối với nghề dạy học, thể hiện sự yêu trường, yêu lớp, tâm huyết với học sinh. Các em học sinh cũng có một sân chơi để thể hiện năng lực, phẩm chất. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã huy động cha mẹ học sinh cùng chung tay, góp sức trong mọi  hoạt động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

Sáng ngày 07/01/2020, tại miền 1 của trường Tiểu học Nam Mỹ tổ chức ngày hội “Chung tay xây dựng ngôi trường sinh thái”gồm 4 đội Trường Tiểu học Tân Thịnh, Nam Mỹ, Điền Xá và Nam Thắng. Về dự và động viên thầy và trò các nhà trường có các thầy cô giáo đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo Nam Trực, thầy cô giáo quản lí cùng các bậc cha mẹ học sinh các nhà trường. Hòa chung với ngày hội này, các em trường Tiểu học Tân Thịnh hưởng ứng tham gia.

Ngày hội diễn ra với 4 nội dung cơ bản:

+ Nội dung 1: Tìm kiếm tài năng.

+ Nội dung 2: Tranh luận.

+ Nội dung 3: Tìm hiểu kiến thức.

+ Nội dung 4 : Trưng bày sản phẩm, đồ dùng dạy học tự làm, sản phẩm Stem tự làm của giáo viên, của học sinh.

20200107_080409

Cô Đặng Thị Nhẫn – Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Thịnh khai mạc ngày hội    “Chung tay xây dựng ngôi trường sinh thái”.

Ở nội dung thứ nhất: Các em học sinh, các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh đã tự tin thể hiện các tài năng, kết quả luyện tập, sinh hoạt tại các Câu lạc bộ như:  CLB Zumba, CLB diễn xuất, kể chuyện, CLB Tiếng Anh, CLB TDTT..                             20200107_082817

Tiết mục kể chuyện trường tiểu học Tân Thịnh

Nội dung thứ hai: Các dội tranh luận về vấn đề “ Chung tay xây dựng ngôi trường sinh thái” đồng thời còn là hoạt động trải nghiệm có nội dung giáo dục sâu sắc tác động đến ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường của học sinh góp phần xây dựng ngôi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn và hạnh phúc. received_497812864205275    Nội dung thứ ba: Các em tìm hiểu kiến thức các môn học, phát huy phẩm chất và năng lực của học sinh thông qua các môn học. received_2924183484270596

20200107_080446

Nội dung thứ tư: Trưng bày kết quả của quá trình tích cực tự làm đồ dùng dạy học, hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh cùng tham gia sáng tạo đồ dùng với những sản phẩm hữu ích.

received_2433511726912959

Ngôi trường sinh thái

20200107_102816                                                                                             Ngôi nhà sinh thái

khu du lich sinh thai

Khu du lịch sinh thái.

Qua ngày hội giao lưu phát triển năng lực học sinh này, tạo cơ hội cho các em học sinh được giao tiếp, hợp tác, chia sẻ, bày tỏ quan điểm, vận dụng kiến thức các môn học và hoạt động giáo dục trong nhà trường còn giúp các em phát triển toàn diện về tri thức, kĩ năng sống, ý thức xây dựng trường lớp “ Xanh- Sạch- Đẹp -An toàn”. Đồng thời tăng cường mối liên kết giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng.

Trịnh Hữu Tân