SINH HOẠT TẬP THỂ THÁNG 10 “NÂNG BƯỚC EM ĐẾN TRƯỜNG”

Tháng Mười 1, 2018 7:07 chiều

SINH HOẠT TẬP THỂ THÁNG 10

và lực lượng vũ trang huyện Nam Trực gặp mặt, tặng quà “Nâng bước em đến trường

Năm học mới đã bắt đầu được một tháng nhưng vẫn còn một số em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vẫn đến trường trong điều kiện thiếu thốn sách vở, quần áo, thiếu sự chăm sóc và vòng tay yêu thương của gia đình, cha mẹ. Chính vì vậy mà “ Nâng bước em đến trường”-  với mục đích sẻ chia, tinh thần thiện nguyện đã là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Phòng GD & ĐT huyện Nam Trực, Ban Chỉ huy quân sự huyện  Nam Trực, Đảng ủy- UBND xã Tân Thịnh và Trường Tiểu học Nam Tân  như chính tên gọi của nó.

Nhằm kết nối các nhà hảo tâm, các tấm lòng nhân ái đến với người có hoàn cảnh khó khăn với phương châm: “Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng”. Bao ngàn đời nay, người Việt Nam luôn là những người giàu lòng nhân ái với câu thành ngữ truyền khẩu nhau: “Lá lành đùm lá rách” chỉ sự đùm bọc, yêu thương hỗ trợ lẫn nhau của các thành viên trong cộng đồng xã hội. Người giàu có, khỏe mạnh giúp người nghèo khó, yếu đuối; thậm chí người bình thường cũng có thể giúp người hoạn nạn lúc sa cơ lỡ vận. Nói một cách khác và thực tế hơn “một nắm khi đói bằng một gói khi no” – đó là nét đẹp truyền thống của người Việt Nam mà không phải dân tộc nào cũng có, yêu thương người có hoàn cảnh éo le trong cuộc sống, giúp đỡ người khi gặp trắc trở khó khăn.

Sáng thứ hai, ngày 01/ 10/2018, được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân Huyện Nam Trực, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trực, Đảng ủy- Ủy ban nhân dân xã Tân Thịnh; Trường Tiểu học Nam Tân đã phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện Nam Trực tổ chức chương trình sinh hoạt tập thể tháng 10, với chủ đề:

                              “NÂNG BƯỚC EM ĐẾN TRƯỜNG”.

Tới dự buổi sinh hoạt tập thể với nhà trường có đ/c đại biểu:

  • Đại diện cho Phòng GD & ĐT huyện Nam Trực, có: đ/c Trần Văn Hinh- Phó Trưởng phòng GD & ĐT, đ/c Dương Viết Bổng- Tổ trưởng tổ Tiểu học Phòng GD & ĐT huyện Nam Trực.
  • Đại diện cho Ban Chỉ huy quân sự huyện Nam Trực, có: đ/c Thượng tá Trần Văn Bằng- Phó Bí thư Đảng ủy quân sự huyện- Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự huyện Nam Trực, đ/c Trung tá Nguyễn Ngọc Bích- Chính trị viên phó kiêm chủ nhiệm chính trị Ban Chỉ huy quân sự huyện, cùng các đ/c trong Ban Chỉ huy quân sự huyện Nam Trực.
  • Về phía lãnh đạo địa phương, có đ/c: Trần Ngọc Hợp- Huyện ủy viên- Bí thư Đảng bộ xã Tân Thịnh, đ/c Mai Văn Bạt- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Tân Thịnh, đ/c Vũ Xuân Ánh- Chỉ huy trưởng quân sự xã Tân Thịnh.
  • Về phía Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh,có: bác Phan Văn Rồng- trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, cùng các bác trong Ban Thường trực Hội Cha mẹ học sinh.
  • Về phía nhà trường, có: cô Đặng Thị Nhẫn- Đảng ủy viên- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường, thầy Vũ Anh Tuấn- Phó bí thư chi bộ- Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng các đ/c giáo viên, nhân viên và hơn 400 em học sinh trường Tiểu học Nam Tân.

image004

image006

            Văn nghệ chào mừng:  “ Mái trường nơi học bao điều hay” do CLB Vàng Anh thể hiện

           image008

Phần trình diễn Tứ linh đao  ( 1 trong những bài Quyền quy định của quốc gia) qua phần thể hiện của em Phạm Thị Yến Nhi– Học sinh lớp 5B- Trưởng nhóm CLB  Võ thuật cổ truyền trường Tiểu học Nam Tân.

 image010

            Tiết mục: “Vươn cao Việt Nam” do CLB Vàng Anh thể hiện

image012

Cô Đặng Thị Nhẫn- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi SHTT “Nâng bước em đến trường”

 image014

Thượng tá Trần Văn Bằng- phó Bí thư Đảng ủy quân sự Huyện- Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự huyện lên phát biểu và trao quà cho 2 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt  khăn của nhà trường.

image016

Các đ/c lãnh đạo đại diện cho BCH quân sự huyện Nam Trực, Phòng GD& ĐT huyện Nam Trực, Đảng ủy- UBND xã Tân Thịnh chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám hiệu nhà  trường ,đại diện Hội cha mẹ học sinh, và gia đình 2 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được trao quà trong buổi SHTT “ Nâng bước em đến trường”.

Cái gốc của đạo đức, luân lý là lòng nhân ái ” ( Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn)

Có lẽ niềm hạnh phúc lớn lao nhất đối với trẻ thơ – đó là được sống trong tình yêu thương, sự nâng niu che chở của gia đình, thầy cô và xã hội. Và đặc biệt, đối với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thì sự chăm lo, sẻ chia của cộng đồng, của các ban ngành đoàn thể, sự quan tâm của các tổ chức xã hội sẽ luôn là nguồn động viên rất lớn giúp các em vượt lên mọi hoàn cảnh để học tập và rèn luyện thật tốt, trở thành người công dân có ích cho xã hội. Đó chính là thông điệp mà ngành GD & ĐT huyện Nam Trực, Ban Chỉ huy quân sự huyện Nam Trực và trường Tiểu học Nam Tân muốn gửi gắm trong buổi sinh hoạt tập thể “  Nâng bước em đến trường”. 

Sau đây, xin trích toàn văn bài phát biểu cảm động của cô Hiệu trưởng Đặng Thị Nhẫn trong buổi sinh hoạt tập thể “Nâng bước em đến trường”

Kính thưa các vị đại biểu, thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Bước vào năm học này, nhà trường tiếp tục đón nhận 457 em học sinh ở 5 khối lớp. Mỗi em sinh ra và lớn lên trong mỗi gia đình có những hoàn cảnh khác nhau nhưng các em đều chung một ước mơ và nguyện vọng có đầy đủ mọi điều kiện để hàng ngày được cắp sách đến trường, khám phá tri thức mới qua từng bài học đó là “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Mặc dù ước mơ như vậy, nhưng nhiều em được ông bà, cha mẹ chăm sóc, nuôi dưỡng để “Nâng bước em đến trường”. Có lẽ cuộc sống đầm ấm, hạnh phúc đó không đến được hết với tất cả 457 em học sinh. Trong số đó vẫn còn một số em có những hoàn cảnh éo le mà có lẽ chúng ta ngồi đây ít ai ngờ tới được đó là:

Em Trần Nguyễn Hà Vy – học sinh lớp 4C – thôn Vũ Lao. Mẹ mất khi em vừa bước vào lớp 1, em gái của em Hà Vy sinh ra vừa tròn 8 tháng tuổi và các cháu đang trong vòng tay chăm sóc, nuôi dưỡng của ông bà nội.

Em Trần Hải Đăng – học sinh lớp 3B – thôn Cao Lộng. Em Hải Đăng sinh ra trong một gia đình rất nghèo khó. Em không có được tình cảm yêu thương vỗ về của bố, mẹ bị mắc bệnh trầm cảm không thể lao động nhiều để kiếm sống được. Đã có thời gian, em được ni cô Thích Đàm Linh- chùa Cao Lộng mở rộng vòng tay nuôi dưỡng một thời.

Mặc dù cuộc sống luôn thiếu thốn về cả vật chất và tinh thần, thiếu thốn tình cảm và sự thương yêu đùm bọc của người thân yêu nhất trong gia đình. Nhưng các em vẫn biết vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập, tích cực tham gia vào mọi hoạt động của nhà trường.

Biết được hoàn cảnh đó, ngày hôm nay, với ý nghĩa “Nâng bước em đến trường”, hai em sẽ được nhận tình cảm yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ của các bác, các chú lực lượng vũ trang huyện Nam Trực đến gặp mặt, tặng quà cho các em để cùng với nhà trường, Hội cha mẹ học sinh giúp các em vơi đi những khó khăn, mất mát, vươn lên trong học tập, trong cuộc sống để các em trở thành những mầm non tương lai của quê hương đất nước.

Việc làm đầy tính nhân văn này, không chỉ là các đồng chí quan tâm tới các em và gia đình các em mà còn là sự cổ vũ, khích lệ, động viên tới nhà trường khi bước vào năm học mới. Thay mặt cho ban giám hiệu, các thầy cô giáo, các em học sinh xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo ban chỉ huy Quân sự huyện Nam Trực và các đồng chí cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Nam Trực. Xin cảm ơn các quý vị đại biểu đã về dự buổi sinh hoạt đầy ý nghĩa này. Xin kính chúc các vị đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn quan tâm tới sự nghiệp trồng người. Xin chúc các thầy cô giáo, các em học sinh bước vào một tuần làm việc mới mạnh khỏe, vui tươi và đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!